Mũi cao là như thế nào?

Banner khuyen maiHot

Không hẳn mũi cứ cao là đẹp đâu bạn nhé vì nếu mũi cao quá hay không tương xứng với gương mặt sẽ chẳng thể làm mặt bạn cân đối. Vậy mũi cao là như thế nào và dựa vào tiêu chí nào để đánh giá nó phù hợp với gương mặt?

Xem thêm tại đây:

Một chiếc mũi cao và đẹp phải tích hợp được các yếu tố sau:

Về độ cao

Mũi cao là như thế nào? – Độ cao lý tưởng của chiếc mũi là không cao quá so với toàn diện gương mặt và tác nhân đầu tiên ảnh hưởng đến tỷ lệ vàng của mũi chính là độ cao sống mũi. Theo đó, đỉnh mũi hoàn hảo phải có chiều cao lý tưởng trong khoảng 22-24mm và tương xứng với nó là chiều cao gốc mũi khoảng 11mm.

mui-cao-la-nhu-the-nao
Không hẳn mũi cứ cao là đẹp đâu nhé

Nếu như mũi quá thấp sẽ khiến ngũ quan không được thanh thoát và sắc nét thì mũi quá cao sẽ khiến khuôn mặt thiếu đi sự hài hòa.

Về độ dài

Một chiếc mũi cao và có độ dài rộng thích hợp sẽ là điểm nhấn quan trọng giúp bạn trở nên ưa nhìn hơn. Chiếc mũi quá dài hay quá ngắn đều khiến cho ngũ quan khuôn thiếu đi sự cân đối. Theo tiêu chuẩn Mỹ học, độ dài của mũi bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt và thường dao động từ 60 – 75mm. Dựa theo tiêu chí này, với mũi có độ dài dưới 60mm là mũi ngắn, còn gọi là mũi hếch.

Về độ rộng

mui-cao-la-nhu-the-nao.1
Tiêu chuẩn chung của chiếc mũi đẹp

Theo nghiên cứu và đánh giá của các nhà y học, độ rộng hoàn hảo giữa 2 cánh mũi vừa phải bằng 70% tổng chiều dài mũi (khoảng 42 – 52mm) với độ rộng của gốc mũi là 10mm và đỉnh mũi là 12mm. Bên cạnh đó, mép ngoài cùng của 2 lỗ mũi phải tạo thành 2 đường thẳng song song với độ rộng của 2 đầu khóe mắt trong.

Ngoài yếu tố về độ cao, rộng và dài của mũi, nhiều người còn bàn về góc nghiêng, độ cong hay góc đỉnh mũi… Tất cả các yếu tố này tạo nên chiếc mũi cân xứng, hài hòa nhất với gương mặt.

mui-cao-la-nhu-the-nao.2
Một chiếc mũi cao và có độ dài rộng thích hợp sẽ giúp bạn trở nên ưa nhìn hơn

Mũi cao là như thế nào, mũi đẹp là như thế nào… Dù có tiêu chuẩn riêng với những yếu tố như trên nhưng điều này còn tùy thuộc vào từng trường hợp với những gương mặt cụ thể. Và một sống mũi cao, đẹp, mềm mại, đặc biệt là cân xứng với gương mặt luôn tạo cho mọi người sự ấn tượng và cảm giác rung động, xao xuyến.

Các từ khóa liên quan:

mũi to là giàu

mũi to phải làm sao

mũi to nói lên điều gì

mũi to có giàu không

mũi to có xấu không

đầu mũi to

mũi tẹt

khắc phục mũi to

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm